asianbead - สังคมลูกปัดโบราณ
สิงหาคม 21, 2017, 07:02:57 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: วันนี้ เวลา 04:25:15 pm 
เริ่มโดย panne rattana - กระทู้ล่าสุด โดย panne rattana
เหนื่อยไหมกับการบริการรถรับจ้างแบบเดิมๆ ที่เราต้องมานั่งปวดหัวกับการบริการที่ไม่ได้มาตรฐาน ขาดความรับผิดชอบ และไม่ตรงต่อเวลา แน่นอนว่าในทุกๆคนต้องการที่จะใช้บริการรถรับจ้างที่ดี

แต่สิ่งที่เรากำลังมองหานั้น มีอยู่จริงหรือไม่เช่น หากการที่เราสนใจที่จะใช้บริการ รถรับจ้างขนของจังหวัดตรัง อยากให้ดี มีมาตรฐานนั้น เราควรที่จะมีการศึกษา และ วิเคราะห์ ให้ได้ว่าผู้ให้บริการรายไหน สามารถตอบโจทย์ในสิ่งที่เราต้องการได้ เขาจึงต้องมีการ วิเคราะห์ ดูผลงานบริการ ดูรีวิวการให้บริการ ทั่วไปจนถึง comments ที่ได้จากลูกค้าที่เคยมาใช้บริการของ รถรับจ้างขนของ รายนั้นๆ

ถามว่าจะมีผู้ให้บริการที่ให้บริการรถรับจ้างขนของที่ดี นั้นก็มีอยู่มากมาย อย่าเพิ่งด่วนสรุปไปว่าจะไม่มีผู้ให้บริการ รถรับจ้างจังหวัดตรังที่คุณภาพดี ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำผู้ให้บริการ รถรับจ้างจังหวัดตรัง ซึ่งผู้ให้บริการรายนี้ต้องบอกเลยว่า มีมาตรฐาน ราคาถูก สามารถตอบโจทย์ทุกการต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน หากคุณได้มาใช้บริการรถรับจ้างรายนี้ อยากบอกเลยว่าคุณตัดสินใจได้ถูกอย่างแน่นอน และที่สำคัญ เขามี เด็กยกสินค้าไว้คอยบริการคุณอีกด้วย

งานบริการที่ได้ให้บริการลูกค้าอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้แก่

1. งานขนย้ายบ้าน ซึ่งให้บริการรับจ้างขนย้ายของ ขนย้ายบ้านทั่วประเทศไทย ไม่ใช่เฉพาะจังหวัดตรังเท่านั้น ไม่ว่าคุณจะใช้ รถกระบะรับจ้าง หรือ รถ 6 ล้อรับจ้าง เราก็มีรถพร้อมไว้ให้คอยบริการท่านรวมไปจนถึง พนักงานยกสินค้ายกของ ไว้คอยบริการเช่นเดียวกัน ซึ่งพนักงานของเราแต่ละคน ต่างมีความพร้อมและมีความเข้าใจในเนื้องาน สามารถที่จะจัดการงานขนย้ายของ ขนย้ายบ้านให้กับลูกค้าได้อย่างสบายและไม่มีเสียหาย

รถรับจ้างขนของ ตรังราคาถูก คนยกฟรี คลิ๊กที่นี่http://www.rodchao.info/
 2 
 เมื่อ: วันนี้ เวลา 01:47:13 pm 
เริ่มโดย siritidaphon - กระทู้ล่าสุด โดย siritidaphon
ประเด็นหลัก

• การที่เราจะนำสุนัขเข้ามาอยู่ในครอบครัว เชื่อว่าในแต่ละครอบครัวก็ย่อมมีสาเหตุของการรับเจ้า หมา มาเลี้ยงแตกต่างกันไป บางบ้านอาจจะต้องการเพิ่มสมาชิกตัวน้อยมาเป็นเพื่อนคู่ใจ เฝ้าบ้านให้อุ่นใจ อยู่เป็นเพื่อนข้างกายให้คลายเหงา แต่ไม่ว่าจะนำเขาเข้ามาเลี้ยงด้วยเหตุผลใดก็ตาม สุดท้ายการรับเขาเข้าเป็นสมาชิกในครอบครัว ก็คือความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่อีกหนึ่งชีวิตค่ะ


เราจะต้องทำตัวอย่างไรดี เมื่อมีเจ้าหมาตัวเล็กอีกตัวก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต อยู่ร่วมชายคาบ้านเดียวกัน และสุนัขเหล่านี้จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงอะไรในชีวิตเราบ้างรึเปล่า รวมถึงตัวเราเองนั้นต้องปรับตัวในการใช้ชีวิตร่วมกับเขาอย่างไร ลองมาดูวิถีการใช้ชีวิตร่วมกันระหว่าง คน กับ สุนัข ผู้ที่ซึ่งเปรียบเสมือนเพื่อนแท้ข้ามสายพันธุ์ของมนุษย์กันค่ะ


1.ความสัมพันธ์ของผู้เลี้ยง และสุนัขเหมือนพ่อแม่ลูก

สุนัขมีความผูกพันกับมนุษย์มามากกว่า 15,000 ปีที่แล้ว เป็นเพื่อนที่แสนดีกับมนุษย์มาตลอด เป็นเพื่อนแท้ที่ให้ความรักกับมนุษย์โดยไม่มีข้อกังขาใดๆ แต่ในวันนี้ได้มีงานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์จาก University of Veterinary Medicine ที่เวียนนา ออกมายืนยันแล้วว่า ความสัมพันธ์ระหว่างสุนัข และผู้เลี้ยงนั้นมีความความคล้ายคลึงกันเป็นอย่างมาก กับความสัมพันธ์ของพ่อแม่ลูกที่พบในมนุษย์ โดยสุนัขสามารถปรับตัวในการอยู่กันกับมนุษย์ได้เป็นอย่างดี บางคนถึงกับเลือกเอาสุนัขมาเป็นคู่หลักของชีวิตแทนมนุษย์ด้วยกันเองก็มี


2.เปลี่ยนให้เรามีความอดทนมากขึ้น

Petcitiz เชื่อว่าในวันแรกที่เพื่อนๆ พาเจ้าตูบตัวใหม่เข้ามาอยู่ร่วมกันในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสุนัขวัยเด็ก หรือวัยกลางคน คงต้องพบกับอาการตื่นเต้นของเขากันบ้าง เช่น ร้อง หรือหอนในเวลากลางคืน เดินสำรวจบ้านเห่าไปเรื่อยเปื่อย ทำเอาเราไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันอยู่ 1–2 อาทิตย์ บางคนอาจจะทนไม่ไหวจนต้องนำเขาไปคืน หรือนำไปให้ผู้อื่นเลี้ยง แต่ความเป็นจริงแล้วถ้าเราอดทน ใจเย็นกับทุกพฤติกรรมของเขาแล้วค่อยๆ ฝึกวินัยไปทีละนิด จากน้องหมาแสนดื้อรั้นก็จะพูดง่ายมากขึ้น ทำตามคำสั่ง ไม่สร้างความเดือดร้อน อีกทั้งยังคอยอยู่ใกล้ๆ คอยมอบความรักความอบอุ่นให้แก่กัน เชื่อเถอะค่ะว่าเขาจะเข้าใจ และน่ารักมากขึ้นอย่างแน่นอน

3.เปลี่ยนให้เรามีวินัยมากขึ้น

การที่เราและสุนัขจะอยู่ร่วมกันได้อย่างดี จำเป็นต้องมีกฎระเบียบในบ้าน ซึ่งการจะให้เขาทำตามกฎระเบียบของบ้านเรานั้น ผู้เลี้ยงจะต้องทำตามกฎระเบียบของตัวเองให้ได้เสียก่อน เช่น จากเดิมที่ชอบตื่นสาย นอนไม่เป็นเวลา ใช้ชีวิตไม่มีแบบแผน แต่เมื่อเลี้ยงสุนัข ความรับผิดชอบต่ออีกชีวิตหนึ่ง ทำให้เราต้องตื่นเป็นเวลามากขึ้น พาเขาออกไปขับถ่าย ให้กินข้าวตามเวลา พาไปออกกำลังกายเป็นประจำ ฝึกวินัยเจ้า หมา ให้อยู่ในระเบียบ ซึ่งการมีวินัยนี้จะช่วยป้องกันการเกิดพฤติกรรมที่ไม่น่ารัก ก้าวร้าว ไม่ทำตามคำสั่ง แถมยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเรากับสุนัขด้วยค่ะ


การใช้ชีวิตร่วมกับน้องหมา อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.petcitiz.info/

 3 
 เมื่อ: สิงหาคม 18, 2017, 09:39:26 pm 
เริ่มโดย panne rattana - กระทู้ล่าสุด โดย panne rattana
สูตรหมูหมัก อร่อยไม่อ้วน! เนื้อหมูเป็นวัตถุดิบชั้นดีอย่างหนึ่งที่สำคัญในการประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด และยำ ก็ล้วนแต่ต้องใช้เนื้อหมูทั้งนั้น แต่หลายครั้งที่บางท่านนำเนื้อหมูมาประกอบอาหารแล้วเนื้อหมูมีความเหนียวและแข็ง จนทำให้อาหารไม่อร่อยเท่าที่ควร สำหรับอาหารที่อร่อยและมีรสชาติที่ดีนั้น ควรมีเนื้อหมูที่นุ่ม เคี้ยวง่าย และไม่แข็ง เคล็ดลับที่ทำให้เนื้อหมูนุ่มนั้นก็คือการหมักนั่นเองค่ะ ซึ่งก็มีอยู่หลายวิธีที่คุณสามารถทำได้ไม่ยาก และวันนี้เราก็มีสูตรหมักหมูง่ายๆที่คุณก็ทำได้หลายเมนู แถมยังเป็นพื้นฐานที่ทำให้หมูอร่อยและประหยัดอีกด้วยค่ะ

เอาใจคนรักการทำอาหารด้วยสูตรหมักแบบหมูๆๆๆๆๆๆๆ
หมักเนื้อหมูด้วยไข่ไก่และนมสดชนิดจืด
โดยจะใช้เวลาในการหมัก ประมาณ 2 ชม. วิธีนี้จะให้ผลคล้ายๆกัน คือ เนื้อหมูจะนุ่มและดูชุ่มชื้น เหมาะกับการหมักเนื้อหมูส่วนที่ไม่มีไขมัน หรือมีมันน้อย เช่น เนื้อสันใน เวลาหมักจะใส่ซีอิ้วขาวหรือซอสปรุงรสลงไปด้วยก็ได้ เป็นการเพิ่มรสชาติให้หมูอร่อยยิ่งขึ้น จากนั้นนำหมูที่หมักใส่ตู้เย็นพักไว้ประมาณ 30 นาที หรือ 1 ชั่วโมงจะทำให้เนื้อหมู มีความนุ่ม และชุ่มชื้น ยิ่งใส่เครื่องเทศลงไป จะยิ่งทำให้รสชาติของเครื่องเทศ เข้าไปอยู่ในเนื้อหมูได้ดี เรียกได้ว่า วิธีนี้ค่อนข้างจะได้รับความนิยมจากผู้ที่ทำหมูปิ้งขายกันมากๆ เพราะนอกจากจะนุ่มแล้ว ยังมีกลิ่นหอมชวนให้ชิมอีกด้วยค่ะ

สูตรหมักหมู ให้อร่อย และไม่อ้วน คลิ๊กที่นี่https://www.parpaikin.com/

 4 
 เมื่อ: สิงหาคม 03, 2017, 09:24:01 am 
เริ่มโดย ชู CHOBLOOKPAD - กระทู้ล่าสุด โดย ชู CHOBLOOKPAD
หายไปนานครับ สวัสดีครับพี่ๆน้องๆ

 5 
 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2017, 01:23:39 pm 
เริ่มโดย อโศก - กระทู้ล่าสุด โดย อโศก
มาเรียนด้วยคนครับ....มีใครอยู่มั้ยย???

อ้าว นึกว่าใคร  555  ช่วงหลังไปเล่นแต่เฟส เลยไม่ค่อยได้มาดู เวป เลย 555

 6 
 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2017, 01:21:34 pm 
เริ่มโดย ayw035 - กระทู้ล่าสุด โดย อโศก
รบกวน พีาๆ เพื่อนๆ ลูกปัดอู่ทองเส้นนี้เป็นยังไงบ้างครับ

สีของลูกปัด ไม่เข้ากับ โทนสีของลูกปัดโบราณครับ  จะดูแต่รูปแบบการร้อยสร้อยอย่างเดียวไม่ได้ครับ

ต้องเน้นดู ลูกปัดเป็นหลัก  เอาใจช่วยครับ

 7 
 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2017, 01:19:06 pm 
เริ่มโดย nakorn55 - กระทู้ล่าสุด โดย อโศก
ดูจากภาพ รูปทรง ก็ ผิดๆเพี้ยนๆ จาก ของโบราณอยู่บ้าง  อีกทั้งสี ของลูกปัดโทนเดียวกันแบบนี้   โอกาสไม่ดีสูงครับ

ยกเว้นแต่ เป็นคน ที่ได้คัดของมาจริงๆ  ซึ่ง ลักษณะสร้อยสวยๆ แบบนั้น มักอยู่ในมือ เพื่อนๆ ที่เป็นนักสะสม หรือผู้ค้า รายใหญ่ๆ

และทรงของลูกปัด ก็จะ ตรงเป๊ะๆ กับ ของโบราณ   ลองถ่ายภาพ ผิวใกล้ๆ และ ปากรู  ก็จะช่วยทำให้การพิจารณา ง่ายขึ้นครับ

 8 
 เมื่อ: มิถุนายน 17, 2017, 10:38:34 pm 
เริ่มโดย nakorn55 - กระทู้ล่าสุด โดย nakorn55
รบกวนท่านผู้รู้ด้วยนะครับ

 9 
 เมื่อ: มิถุนายน 07, 2017, 09:27:39 am 
เริ่มโดย wit_27 - กระทู้ล่าสุด โดย wit_27
 comment ได้ครับ..ยินดีรับฟังทุก comment ครับ...

 10 
 เมื่อ: มิถุนายน 05, 2017, 03:41:22 pm 
เริ่มโดย ayw035 - กระทู้ล่าสุด โดย Pob_ballad
รบกวน พีาๆ เพื่อนๆ ลูกปัดอู่ทองเส้นนี้เป็นยังไงบ้างครับ

หน้า: [1] 2 3 ... 10
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!